x
Gợi ý cách chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy

Gợi ý cách chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy

Ngày đăng bài: 05/10/2023 / Tác giả:
 • Viglacera sẽ triển khai thêm nhiều khu công nghiệp mới
 • Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của vở nhạc kịch Chuyến tàu huyền thoại
 • Bước vào 'thế giới nước mắm' ở nhà thùng lớn nhất Việt Nam

 • CHUNG CƯ NGÀY NAY ĐÃ TRỞ THÀNH RẤT GẦN GŨI VỚI NGƯỜI DÂN VÀ TRỞ THÀNH XU HƯỚNG CƯ TRÚ TẤT YẾU TRONG ĐÔ THỊ HIỆN ĐẠI. XÂY DỰNG MỘT TỔ HỢP CHUNG CƯ TRÊN MẢNH ĐẤT PHONG THỦY TỐT LUÔN LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG LUÔN ĐƯỢC CÁC CHỦ ĐẦU TƯ QUAN TÂM. TUY NHIÊN BỐ TRÍ PHONG THỦY CHO CĂN HỘ NGOÀI NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA NGÔI NHÀ TRUYỀN THỐNG THÌ VẪN CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH LINH HOẠT CHO CĂN HỘ CÓ PHONG THỦY HỢP VỚI MỆNH CỦA TỪNG GIA CHỦ.  

  Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi giúp các bạn có thể chọn một căn hộ chung cư hợp với mệnh của mình theo phong thủy.

  Căn hộ hai phòng ngủ đón ánh sáng tự nhiên đem lại tài lộc cho gia chủ

  1. Xác định hướng

  Trong phong thủy hướng là một trong những yếu tố quan trọng, người xưa có câu “Khai môn lập hướng” ý chỉ trước khi xây dựng nhà là phải chọn hướng của căn nhà sao cho hợp mệnh của các thành viên trong gia đình nhất.

  Thường thì trong một tòa chung cư mỗi tầng sẽ có những căn khác nhau hướng khác nhau, các tư vấn viên những người hiểu biết về dự án sẽ là người giải đáp căn hướng một cách chính xác nhất giúp cho bạn có thể lựa chọn được một căn hộ phù hợp với mệnh của mình.

  1. Các lỗi thường gặp trong căn hộ

  Tuy nhiên sở hữu một căn hộ chung cư bạn cũng cần chú ý đến những đặc điếm sau:

  1. Cửa

  Hệ thống cửa trong các căn hộ chung cư không dễ dàng thay đổi vì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu của chung cư. Chính vì thế trước khi chọn một căn hộ những điểm cần lưu ý về cửa ra vào mà các khách hàng mua nhà cần chú ý.

  Phòng ngủ màu sắc trang nhã phù hợp với những người mang mệnh kim

  • Theo thuyết phong thủy cửa căn hộ mở ra đâm thẳng ra cầu thang sẽ làm cho các nguồn năng lượng bị xung đột, những căn hộ có hướng đâm thẳng ra hành lang thường có dễ rơi vào thị phi, gia chủ chịu nhiều áp lực. Tuy nhiên gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió hay một quả cầu thủy tinh trước cửa, nó vừa tạo những nét riêng biệt cho căn hộ và góp phần hoá giải trực xung
  • Nhiều căn hộ khi buớc vào gặp ngay cửa WC, đây là vấn đề rất kị theo phong thủy và thường khi gặp phải căn hộ như vậy việc khắc phục là rất vất vả. Phương án là chỉnh lí quay cửa sang một hướng khác hay một vị trí khác tốt về phong thủy, nhưng thường mang nhiều phiền hà trong thi công. Ngoài ra nếu đã bố trí tiền phòng gắn với một khu nhà vệ sinh thì cũng có những bất cập. Chẳng hạn nếu huớng nhà hợp với gia chủ thì vô tình khu vệ sinh đặt ở phương vị đầu nhà lại làm hạn chế yếu tố tốt đó. 

  Căn hộ được thiết kế khá hợp lý thuận theo phong thủy truyền thống

  •  Nhà vệ sinh được thiết kế khép kín trong phòng ngủ Master mà cửa đối diện ngay giường ngủ. Điều này gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của chủ nhà. Tuy vậy có thể khắc phục bẳng cách chuyển giường ngủ sang vị trí khác hay đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường, vừa có tác dụng trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào Toa-lét. Bên cạnh đó phải giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên đóng cửa để tránh uế khí thoát ra ngoài.
  1. Bố trí nội thất hợp phong thuỷ

  Chung cư thường có diện tích vừa phải và có sự liên hoàn trong các không gian sử dụng.

  Bên cạnh việc lựa chọn hướng cho giường ngủ tốt với mệnh của chủ nhân, tránh hướng vào WC hoặc hướng ra cửa, cần chú ý đến những chiếc gương trên bàn trang điểm hay tủ quần áo sao cho không chiếu thẳng vào giường ngủ hay hắt ra cửa sẽ tạo tâm lý bất an khi ngủ hay làm suy yếu các dòng năng lượng tốt cho căn phòng.

  Phòng ngủ có thiết kế đơn giản, kết hợp với chiếc rèm vải màu xám hợp phong thủy của người mệnh thổ

  Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những chiếc rèm cửa có màu sắc hợp mệnh vừa góp phần bảo vệ bụi bẩn và ánh sáng trực tiếp chiếu thẳng vào nhà, vừa góp phần tăng yếu tố thẩm mỹ đến cho căn hộ lại góp phần mang đến những vận khí tốt cho các thành viên trong gia đình.

  Không gian thờ cúng cũng cần được chú ý khi thiết kế phong thuỷ cho căn hộ chung cư. Việc lựa chọn hướng và vị trí ban thờ là rất quan trọng. Trong nhà chung cư, nếu có buồng riêng là tốt nhất, còn không đặt ban thờ ở phòng khách cũng là giải pháp được khuyến khích, lưu ý tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra nên để ý xem xét những căn hộ bên trên xem chỗ đặt ban thờ của mình là không gian gì. Nếu đó là WC hoặc bếp thì nên chuyển bàn thờ ra vị trí khác.

  Cách đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư nhỏ

  Nếu đã lựa chọn một căn hộ chung cư làm nơi sớm tối đi về của mình thì thiết nghĩ nên có những quan tâm nhất định đến phong thuỷ. Điều này sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự.

  Có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ hotline 0902.088.007

  Miễn phí
  Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
  Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

  Địa chỉ email của bạn

  (x)
  (x)