x
Làm thế nào để mua nhà giá gốc từ chủ đầu tư

Làm thế nào để mua nhà giá gốc từ chủ đầu tư

Ngày đăng bài: 05/10/2023 / Tác giả:
 • Tin tức sáng 20-7: Giá USD tự do bất ngờ tăng mạnh trở lại
 • Giá vàng thế giới đột ngột lao dốc sau khi tăng nóng
 • Lãi suất huy động đi lên, tỉ giá sẽ bớt căng từ quý 3

 • Không phải ai cũng biết cách chọn mua nhà giá gốc từ chủ đầu tư, bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn “Làm thế nào để mua nhà giá gốc từ chủ đầu tư” để giúp bạn tiết kiệm được chi phí và mua nhà an toàn hơn.

  Hiểm rõ được tâm lý bất kỳ khách hàng  khi mua nhà đều muốn mua được nhà giá gốc của chủ đầu tư. Rất nhiều nơi bán luôn cam kết “ bán nhà giá gốc từ chủ đầu tư đến tay người tiêu dùng”. Nhưng nhiều dự án bất động sản đã được chủ đầu tư bán cho một nhà môi giới lớn với hình thức bán cả sàn. Do vậy nhiều căn hộ được bán với giá chênh so với giá gốc rất nhiều.

  Nhưng nhiều khách hàng chưa hiểu rõ như thế nào được cho là nhà giá gốc. Khái niệm này mang tính thị trường không có một khai niệm chính xác nào về nhà gốc. Đứng trên một cương vị hay một góc nhìn nào đó bạn sẽ đưa ra được định nghĩa nhà giá gốc.

  + Trên sàn giao dịch bất động sản: Nhà giá gốc được hiểu là giá chính thức niêm yết của chủ đầu tư, được ghi trong hợp đồng gốc và hợp đồng đầu tiên mà nhà đầu tư muốn bán cho khách hàng khi chưa qua chuyển nhượng qua những bên trung gian.

  Nhưng đa số các dự án như dự án Chung cư VOV Mễ Trì được chủ đầu tư bán cho các nhà đầu tư khác mua sỉ với số lượng lớn. Sau đó các sàn mới bán lẻ lại cho khách hàng, thông thường giá bán lẻ của các sàn cũng bằng giá  bán lẻ mà chủ đầu tư đã công bố khi xây dựng dự án.

  Một khái niệm khác mà khách hàng cho rằng nhà giá gốc là bao gồm tất cả giá thành khi được một căn hộ: Giá quyền sử dụng đật, giá quản lý, giá tiếp thị, môi trường, bán hàng, chi phí sinh hoạt …

  Giá bán của mỗi căn hộ chung cư là khác nhau tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp chủ đầu tư. Ví dụ như cũng là hai dòng sản phẩm chung cư nhưng chung cư Sun Square có giá khác với chung cư Xuân Mai Spark Tower. Điều này còn tùy thuộc vào thời điểm bán, vị trí chung cư, cũng như giá trị mà chung cư mang lại. Giá của các căn hộ nhà nước không thể điều chỉnh chỉ có thể hướng dẫn, quy định giá bán cho các doanh nghiệp. Với những ngồi nhà ở xã hội, căn hộ cho người thu nhập thấp sẽ có được giá ưu đãi từ chủ đầu tư do những ngôi nhà được nhà nước trực tiếp tham gia và quản lý thị trường

  Miễn phí
  Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
  Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

  Địa chỉ email của bạn

  (x)
  (x)