x
Thị trường bất động sản năm 2016

Thị trường bất động sản năm 2016

Ngày đăng bài: 05/10/2023 / Tác giả:
 • Tin tức sáng 20-7: Giá USD tự do bất ngờ tăng mạnh trở lại
 • Giá vàng thế giới đột ngột lao dốc sau khi tăng nóng
 • Lãi suất huy động đi lên, tỉ giá sẽ bớt căng từ quý 3

 • Năm 2016 có thể mong đợi là năm bùng nổ của thị trường bất động sản Việt Nam, tất cả các phân khúc thị trường bất động sản cao cấp, bình dân, giá rẻ..hay các loại hình bất động sản: biệt thự, nhà liền kề, chung cư cao cấp.. đều đồng loạt bùng nổ một cách mạnh mẽ.

  Trong năm 2015 vừa qua các dự án cao cấp như: Vinhomes Gardenia Cầu Diễn, Hanoi Landmark 51 Hà Đông, các tòa nhà Park Hill thuộc dự án Times City, dự án 265 Cầu giấy, chung cư Sun Square…đã làm nóng lên thị trường bất động sản của Việt Nam nói chung bất động sản Hà Nội  nói riêng. Theo thống kê của bộ, cả nước ta năm 2015 có khoảng 19350 giao dịch thành công, tăng gần 1,7 lần so với năm trước. Liệu con số này còn được tăng trưởng vào năm 2016?

  Trong tháng 1 đầu năm 2016 thị trường bát động sản tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được vẫn trên đà phát triển ổn định với khoảng 3200 giao dịch thành công, tăn 3% so với năm tháng 12/2015 và hơn 10% so với tháng 1/2015.  Tại khu vực Hà Nội sôi động nhất với các dự án như chung cư Season Avenue, Vinhomes Gardenia  Cầu Diễn, dự án Ecolife Capitol 21 Lê Văn Lương, dự án Xuân Mai Spark tower . Khu vực thành phố Hồ Chí Minh thị trường bất động sản bình dân các căn hộ giá rẻ dưới 1 tỷ/ 1 căn được giao dịch thành công rất nhiều.

  Ts. Nguyễn Trí Hiếu chuyên gia tài chính nhận định về thị trường bất động sản năm 2016 sẽ bị ảnh hưởng, tác động cảu chuyển biến kinh thế giới và xu hướng hợp tác kinh tế với các quốc gia. Sẽ có yếu tố tích cực và tiêu cực nhưng yếu tố tích cực vẫn ổn định và chiếm lĩnh thị trường. Bất động sản là kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao và hấp dẫn nhất hiện này. Lắm bắt được cơ hội này các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như khách hàng có thể phát triển mạnh mẽ hơn.

  Cùng quan điểm TS Cấn Văn Lực nhận định rằng thị trường bất động sản Việt Nam sẽ được phát triển vào năm 2016 với nguồn vốn lớn” TPP vừa hoàn thành đàm phán và sẽ được ký kết trong thời gian tới, Hiệp định thương mại Việt Nam – EU, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hình thành, đồng thời với kinh tế phát triển khá, lạm phát thấp và Nhà nước mở cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam. Vì vậy, một luồng vốn lớn sẽ vận hành vào thị trường bất động sản Việt Nam để tận dụng cơ hội này”.

  Ts. Trần Kim Chung phó viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương nhận định rằng thị trường bất động sản năm 2016 có xu hướng ổn định hơn so với năm trước. Kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ các chủ đầu tư ít phụ thuộc vào vốn của ngân hàng hay các nhà đầu tư tiêm năng nên không còn có việc chậm tiến độ, hay chất lượng công trình không đảm bảo. Chắc chắn năm 2016 sẽ là một năm bùng nổ mạnh mẽ.

  Miễn phí
  Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
  Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

  Địa chỉ email của bạn

  (x)
  (x)