x
Năm 2016 năm bùng nổ của phân khúc văn phòng cho thuê tại Hà Nội

Năm 2016 năm bùng nổ của phân khúc văn phòng cho thuê tại Hà Nội

Ngày đăng bài: 05/10/2023 / Tác giả:
 • Giá vàng thế giới đột ngột lao dốc sau khi tăng nóng
 • Lãi suất huy động đi lên, tỉ giá sẽ bớt căng từ quý 3
 • Các sân bay Việt Nam không bị gián đoạn bởi sự cố của Microsoft

 • Những năm trước thị phân khúc văn phòng cho thuê ít có nguồn cung, chính vị vậy năm 2016 có sự góp mặt của nhiều dự án văn phòng cho thuê trong quý I năm 2016.

  Năm 2015 là năm của phân khúc chung cư cao cấp, khu đô thị xanh, ít có dự án nào về văn phòng cho thuê. Đầu năm 2016 vào quý I thị trường đón thêm sự xuất hiện một loạt dự án văn phòng cho thuê như TNR Tower tọa lạc tại đường Nguyễn Chí Thanh quận Đống Đa, 789 Office Building số 147 Hoàng Quốc Việt quận Cầu Giấy, dự án Handico Tower hay còn gọi là khu đô thị mới Mễ Trì Hạ, dự án HUD Tower Đường Lê Văn Lương quận Thanh Xuân…. Cung cấp cho thị trường bất động sản văn phòng cho thuê hơn 25000 m2 văn phòng cho thuê với chất lượng cao, tiện ích hoàn hảo.

  Theo thống kế của thị trường văn phòng tại Hà Nội trong quý IV năm 2015 của CBRE Việt Nam cho thất giá bán trung bình của loại văn phòng hạng A tại Hà Nội tăng 1% so với quý III cùng năm, nhưng giá cho thuê văn phòng hạng B  giảm 0,7%. Đặc biệt là những khu vực trung tâm thành phố Hà Nội có giá thuê tăng hơn so với quý trước ví dụ như quận Đống Đa có giá tăng 0,4%, quận Ba Đình tăng 1,5%. Trong khi đó những khu vực ngoại thành có xu hướng giảm đi một lượng nhỏ tầm 1%.

  Giá thuê của các dự án văn phòng hạng A ngoài khu vực trung tâm giữa năm 2015 lên tới 22 USD/1m2/1 tháng. So với mức giá cách đây 5 năm là 15 USD/1m2/1 tháng tăng một cách mạnh mẽ. Còn trong trung tâm nội thành giá cho thuê vẫn ổn định so với 5 năm qua, vẫn dao động tự 32-35 USD/1m2/1 tháng. Tại các quận Đống Đa, Ba Đình, nhiều tòa nhà văn phòng có mức giá thuê khoảng 30 USD/m2/tháng (với hạng A) và 18 USD/m2/tháng (với hạng B).

  Theo thống kế của CBRE lượng khách thuê trong quý IV năm 2015 các tòa nhà hạng A và hạng B đều được tăng trưởng và tỉ lệ lấp đầy. Văn phòng cho thuê hạng A tăng 5,5% so với quý  III/2015, đạt 87,8%, và văn phòng cho thuê hạng B tăng 1,2%, đạt 89,1%. Trong đó các quận nội thành vẫn được ghi nhận là khu vực có mức tăng mạnh mẽ nhất tại khu vực Đống Đa, Ba Đình, với mức tăng 7,98% so với quý III/2015. Còn khu vực phía tây có vẻ trầm hơn 4,5% so với quý trước đó.

  Về mức tiêu thụ của thị trường bất động sản văn phòng cho thuê:

  + Quý IV năm 2015 có 29,345 m2 văn phòng hạng A được cho thuê.

  + Quý IV năm 2015 có 28,240 m2 văn phòng hạng B được cho thuê.

  Khách thuê đa số là các doanh nghiệp nước ngoài chiếm phần lớn và một số các công ty về lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, sản xuất, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm đang có nhu cầu tìm mặt bằng văn phòng lớn. Các ngành này cũng dẫn đầu về diện tích thuê văn phòng trong năm 2015 và tiếp tục phát triển vào năm 2016.

  Do sức ép về dân số của trung tâm thành phố Hà Nội, đã có nhiều doanh nghiệp chọn khu vực phía tây là nơi thuê văn phòng. Diện tích văn phòng rộng hơn, giá cả rẻ hơn hẳn so với khu vực trung tâm thành phố. Sự thay đổi này góp phần làm cho dịch vụ thương mại tổng hợp ở phía Tây Hà Nội phát triển mạnh vì lượng nhân viên văn phòng gia tăng khiến nhu cầu về nhà hàng, khu mua sắm và các tiện nghi có liên quan tăng lên. Đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của khu vực phía tây

  Không kém phần cạnh tranh như các phân khúc thị trường khác thị trường văn phòng cho thuê cũng có nhiều cạnh tranh gay gắt. Khi các chủ đầu tư về phân khúc này như: Hồng Hà Building, VCCI Tower, Pacific Place, Hanoi Towers, Central Building… thời gian qua đã đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, kỹ thuật tòa nhà và điều chỉnh giá thuê về mức hấp dẫn hơn để giữ chân khách hàng.

  Miễn phí
  Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
  Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

  Địa chỉ email của bạn

  (x)
  (x)