x
Tin tức sáng 11-7: Bắc Giang phát hiện thêm ca dương tính với bạch hầu

Tin tức sáng 11-7: Bắc Giang phát hiện thêm ca dương tính với bạch hầu

Ngày đăng bài: 11/07/2024 / Tác giả:

Người dân đi tàu ở ga Sài Gòn – Ảnh: ĐỨC PHÚ

Đường sắt bắt đầu mở bán vé tàu dịp lễ 2-9

Ngày 10-7, tin tức từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết ngành đường sắt đã mở bán vé các đoàn tàu sau hè đến hết năm 2024, gồm dịp lễ Quốc khánh 2-9 nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Cụ thể, tuyến TP.HCM – Hà Nội, mở bán vé các tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8. Khu vực phía Nam, tuyến TP.HCM – Đà Nẵng mở bán vé tàu SE21/SE22; tuyến TP.HCM – Nha Trang tàu SNT1/SNT2; tuyến TP.HCM – Phan Thiết tàu SPT1/SPT2…

CẬP NHẬT GIÁ VÀNG TẠI ĐÂY

CẬP NHẬT GIÁ VÀNG TẠI ĐÂY

Trong dịp lễ 2-9 (từ ngày 29-8 đến hết ngày 3-9), khi mua vé khứ hồi sẽ được giảm 5% giá vé lượt về cho cá nhân và giảm 7% giá vé lượt về cho đoàn tập thể từ 20 người trở lên.

Các khoảng thời gian khác từ 19-8 đến hết năm 2024, trừ dịp lễ 2-9, đường sắt áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi giảm đến 15% giá vé.

Theo đó, đối với tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, khi mua vé có cự ly vận chuyển trên 900km, hành khách mua trước ngày đi tàu từ 10 ngày trở lên được giảm từ 5-15% giá vé, trừ loại chỗ giường nằm khoang 4 tàu SE3.

Đối với tàu SE21/SE22 (TP.HCM – Đà Nẵng) vé có cự ly vận chuyển trên 600km; tàu SNT1/SNT2 (TP.HCM – Nha Trang) vé có cự ly trên 300km; tàu SPT1/SPT2 chặng TP.HCM – Phan Thiết, khi hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 10 ngày trở lên được giảm từ 5% – 15% giá vé (trừ loại chỗ giường nằm khoang 4 tàu SNT1/SNT2, SPT1/SPT2).

Với hành khách mua vé tập thể, có số lượng khách từ 11 người trở lên được giảm giá từ 4% – 12%, mua vé khứ hồi được giảm 10% giá vé lượt về.

Phạt PGBank vì công bố không đầy đủ giao dịch với Petrolimex

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định số 283 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank).

Theo đó, ngân hàng này bị phạt 65 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn với loạt tài liệu sau như: nghị quyết thay đổi nhân sự, báo cáo định kỳ tình hình thực hiện các cam kết của doanh nghiệp phát hành đối với người sở hữu trái phiếu năm 2022, báo cáo tình hình sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu đối với trái phiếu còn dư nợ được kiểm toán bởi tổ chức kiểm toán đủ điều kiện năm 2022, về việc hoàn tất việc mua lại trái phiếu trước hạn…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

PGBank cũng phải nộp phạt 65 triệu đồng do công bố thông tin không đầy đủ.

Cụ thể, theo thuyết minh báo cáo tài chính năm 2022 và năm 2023 đã được kiểm toán, ngân hàng phát sinh giao dịch với các bên liên quan (Petrolimex) nhưng tại báo cáo tình hình quản trị công ty 2 năm nay, ngân hàng đã công bố thông tin không đầy đủ về giao dịch theo quy định.

Ngoài ra, ngân hàng này còn bị phạt 27,5 triệu đồng do không đưa nội dung thù lao của từng thành viên hội đồng quản trị, tiền lương của tổng giám đốc (giám đốc) và người quản lý khác thành mục riêng trong báo cáo tài chính hằng năm của công ty và báo cáo đại hội đồng cổ đông tại cuộc họp thường niên.

Giá chung cư cũ Hà Nội tiếp tục tăng nhưng bớt ‘nóng’

Tin tức từ CBRE Việt Nam vừa công bố tiêu điểm thị trường bất động sản quý 2-2024. Báo cáo chỉ ra mặt bằng giá bán chung cư tại Hà Nội đang ngày càng tiệm cận mức giá ghi nhận được tại TP.HCM ở cả hai thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, tại thị trường sơ cấp, giá bán trung bình chung cư Hà Nội đạt xấp xỉ 60 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), chỉ thấp hơn 3 triệu đồng so với mức giá trung bình hiện tại của TP.HCM. So với quý trước, giá bán đã tăng 6,5% và tăng gần 25% theo năm.

Nguồn cung mới phân khúc cao cấp vẫn chiếm tỉ trọng lớn, cùng với sự hiện diện mạnh mẽ hơn của các chủ đầu tư phía Nam khiến mặt bằng giá sơ cấp chung cư tại Hà Nội giữ ở mức cao.

Còn tại thị trường thứ cấp, sau giai đoạn tăng trưởng nóng trong quý 1, mức tăng giá bán trong quý này đã chậm lại với mức tăng 5% theo quý và hơn 22% theo năm.

Giá bán thứ cấp trung bình căn hộ chung cư Hà Nội hiện đạt xấp xỉ 38 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì). Nguồn cung sơ cấp đang trở nên dồi dào hơn đã khiến mặt bằng giá bán thứ cấp đi vào chu kỳ ổn định hơn.

Tại TP.HCM, giá bán trên thị trường sơ cấp tiếp tục đà tăng nhẹ, tăng khoảng 3% theo quý và 6% theo năm, đạt trên 63 triệu đồng/m2.

Cùng với các dự án điều chỉnh giá bán sơ cấp cao hơn giá chào bán các giai đoạn trước, thị trường giá bán thứ cấp chung cư TP.HCM cũng ghi nhận mức tăng 4% theo quý, và 3% theo năm.

TP.HCM: Hơn 90% cử tri đồng thuận sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

Ngày 10-7, UBND TP.HCM có báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030.

Theo đó, hơn 91% cử tri 10 quận thực hiện sắp xếp đồng thuận chủ trương, gần 2% cử tri không đồng thuận và còn lại là có ý kiến khác. Trong đó, cử tri phường 8 quận 4 và phường 2 quận 6 có 100% cử tri đồng thuận.

Người dân làm thủ tục nhận hộ chiếu qua bưu điện tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM chiều 7-9 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Người dân làm thủ tục nhận hộ chiếu qua bưu điện tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM chiều 7-9 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các ý kiến không đồng ý và ý kiến khác đều xoay quanh những khó khăn trong việc chuyển đổi giấy tờ, địa chỉ sau sáp nhập.

Do đó, UBND TP.HCM đã đề nghị các cấp chính quyền hỗ trợ, tạo điều kiện trong việc chuyển đổi các loại giấy tờ sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.

Cử tri cũng cho rằng việc chọn tên đơn vị hành chính sau sắp xếp nên có chọn lọc để đảm bảo quyền lợi cao nhất, ít tác động nhất đến người dân sau khi hình thành phường mới.

Đồng thời đề nghị sớm sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức phải kịp thời đi vào hoạt động, phục vụ tốt nhất cho người dân…

Trước đó, cuối tháng 6-2024, UBND các phường thuộc diện sắp xếp đã thành lập các tổ lấy ý kiến cử tri về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. Trong quá trình tổ chức không phát sinh khiếu nại, tố cáo liên quan.

Bắc Giang phát hiện thêm ca dương tính với bạch hầu 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 10-7, một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang xác nhận lực lượng chức năng vừa phát hiện thêm một người dương tính với bệnh bạch hầu. 

Đây là người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân M.T.B., 18 tuổi, quê huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, tạm trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang (chung phòng với nạn nhân P.T.C. đã tử vong). May mắn là ca dương tính này là một trong 16 F1 đã được cách ly từ trước nên khó có khả năng lây lan, bùng dịch. 

Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa điều trị cho các bệnh nhân có nguy cơ lây nhiễm bệnh bạch hầu cao - Ảnh: HIỆP HÒA

Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa điều trị cho các bệnh nhân có nguy cơ lây nhiễm bệnh bạch hầu cao – Ảnh: HIỆP HÒA

Trước đó, CDC tỉnh Bắc Giang và Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa phối hợp lấy các mẫu xét nghiệm của các F1 để gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xác định. 

Dự kiến sáng nay (11-7), đoàn công tác của CDC tỉnh Bắc Giang tiếp tục phối hợp với lực lượng y tế huyện Hiệp Hòa theo dõi, kiểm tra các trường hợp đã cách ly cũng như tiếp tục điều tra, truy vết để đảm bảo khoanh vùng dịch, không để lây lan ra cộng đồng. 

Trong khi đó, bệnh nhân M.T.B. dương tính với bạch hầu được các bác sĩ điều trị kịp thời bằng kháng sinh nên sức khoẻ ổn định và được chuyển về địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi. 

Lãnh đạo CDC Bắc Giang lưu ý dù có kết quả âm tính song các F1 vẫn phải cách ly, theo dõi sức khỏe và điều trị dự phòng bằng kháng sinh trong vòng 7 ngày. 

Các F1 này cũng phải theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày kể từ khi tiếp xúc gần lần cuối với ca bệnh. 

Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm nhóm B, lây qua đường hô hấp do tiếp xúc với người bệnh và người lành mang vi khuẩn. Bệnh có tỉ lệ lây lan nhanh, đặc biệt nếu người tiếp xúc ca bệnh chưa được tiêm phòng thì tỉ lệ lây lan có thể lên đến 100%, CDC tỉnh Bắc Giang cảnh báo.

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 11-7. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 11-7. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức thời tiết hôm nay 11-7 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tin tức thời tiết hôm nay 11-7 – Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tin tức sáng 11-7: Bắc Giang phát hiện thêm ca dương tính với bạch hầu - Ảnh 9.

Tin tức kinh doanh – Tổng hợp tin tức kinh doanh

các tin liên quan

Miễn phí
Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

(x)
(x)