x
Tập đoàn Hòa Bình lãnh phạt sau một giao dịch bất động sản với… chính chủ tịch

Tập đoàn Hòa Bình lãnh phạt sau một giao dịch bất động sản với… chính chủ tịch

Ngày đăng bài: 13/06/2024 / Tác giả:

Ông Lê Viết Hải – chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình – Ảnh: HBC

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán với Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC).

HBC bị phạt 65 triệu đồng đối với hành vi công bố thông tin không đúng thời hạn với các tài liệu như: Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2022 đã được kiểm toán; Báo cáo thường niên năm 2022.

Thông báo về thay đổi thành viên Hội đồng quản trị hay giải trình chênh lệch kết quả kinh doanh trước và sau soát xét đối với báo cáo tài chính riêng và hợp nhất bán niên năm 2022 được soát xét, báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý 4 năm 2022 cũng không được HBC công bố đúng thời hạn.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn phải nộp phạt 125 triệu đồng với hành vi vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông, người quản lý doanh nghiệp và người có liên quan của các đối tượng này.

Cụ thể, Tập đoàn Hòa Bình đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngày 31-3-2020 với ông Lê Viết Hải – chủ tịch Hội đồng quản trị để nhận chuyển nhượng bất động sản giá trị 120 tỉ đồng từ ông Hải khi chưa được Đại hội đồng cổ đông hoặc Hội đồng quản trị Công ty thông qua.

Như vậy, tổng mức phạt tiền đối với HBC là 190 triệu đồng.

Tập đoàn Hòa Bình kinh doanh ra sao?

Ngày 25-4 vừa qua, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tổ chức đại hội cổ đông năm 2024. Đại hội đã thông qua phương án phát hành 274 triệu cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ và hoán đổi nợ với tổng trị giá phát hành thêm tối đa 3.140 tỉ đồng.

Tại báo cáo tài chính hợp nhất quý 1-2024, doanh thu hợp nhất sau thuế của HBC đạt gần 1.651 tỉ đồng và lợi nhuận hợp nhất sau thuế đạt gần 56 tỉ đồng (cùng kỳ lỗ 44 tỉ đồng).

Trong năm 2024, Hòa Bình đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 10.800 tỉ đồng, trong đó doanh thu công ty mẹ là 8.600 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 433 tỉ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 269 tỉ đồng.

Tin tức kinh doanh – Tổng hợp tin tức kinh doanh

Miễn phí
Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

(x)
(x)