x
Hướng đến 100% người dân TP.HCM trả tiền điện không dùng tiền mặt

Hướng đến 100% người dân TP.HCM trả tiền điện không dùng tiền mặt

Ngày đăng bài: 13/06/2024 / Tác giả:

Điện lực TP.HCM đặt mục tiêu 100% người dân TP.HCM trả tiền điện không dùng tiền mặt – Đồ họa: EVNHCMC

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết tỉ lệ khách hàng thanh toán điện tử, không sử dụng tiền mặt để thanh toán tiền điện trên địa bàn TP.HCM đạt 99,85% về khách hàng và tương ứng 99,7% giá trị hóa đơn. 

Điều này cho thấy có sự dịch chuyển nhanh chóng sang các hình thức không tiền mặt, khi tỉ lệ thanh toán qua ví điện tử, Internet Banking, Mobile Banking, trích nợ tự động… đang chiếm ưu thế.

Trả tiền điện không dùng tiền mặt: Lợi đôi đường

Nhằm đẩy mạnh thực hiện triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt theo chỉ đạo của Chính phủ, thời gian qua, ngành điện TP.HCM đã tích cực phối hợp với các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán triển khai các giải pháp gia tăng tỉ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Đến nay, EVNHCMC đã hợp tác với 23 ngân hàng và 11 đối tác trung gian hợp tác thu hộ tiền điện, với gần 72.000 điểm thu trên địa bàn TP.HCM như tại các điểm giao dịch của ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, bưu cục, các siêu thị, cửa hàng điện thoại, điểm đặt máy ATM…

Đặc biệt, tổng công ty rất chú trọng phát triển các kênh thanh toán điện tử như Internet/Mobile/SMS Banking hoặc trích nợ tự động, qua website www.cskh.evnhcmc.vn, qua ví điện tử (MoMo, ZaloPay, ViettelPay, VNPTPay…), thanh toán qua mã QR Code…

Bên cạnh đó, EVNHCMC đang hợp tác với các đối tác thu hộ thực hiện các chương trình ưu đãi như: hoàn tiền khi thanh toán tiền điện qua ví điện tử, giảm giá khi thanh toán tiền điện của ZaloPay, ViettelPay, VNPTPay, MoMo…

Theo ông Bùi Trung Kiên – phó tổng giám đốc EVNHCMC, việc sử dụng các hình thức thanh toán trực tuyến và không sử dụng tiền mặt để thanh toán tiền điện mang lại nhiều tiện ích khác như: Thanh toán mọi lúc, mọi nơi với các phương thức thanh toán trực tuyến, thanh toán chính xác tới số lẻ tiền, thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Đặc biệt, thanh toán không dùng tiền mặt đảm bảo yếu tố an toàn, tránh rủi ro rơi, mất tiền mặt… Đối với hình thức thanh toán trích nợ tự động, khách hàng không cần phải nhớ lịch thanh toán hóa đơn hằng kỳ, không lo bị ngừng cung cấp điện và mất phí đóng lại điện do quên thanh toán tiền điện.

Phấn đấu hoàn toàn không dùng tiền mặt

Ông Bùi Trung Kiên cho biết việc triển khai áp dụng hình thức thanh toán tiền điện bằng các kênh thanh toán điện tử là xu hướng được lựa chọn của cuộc sống hiện đại, vì thế EVNHCMC đã đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% khách hàng tại TP.HCM thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Để hiện thực hóa mục trên, EVNHCMC sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp để phối hợp các đối tác thực hiện giai đoạn tới. 

Cụ thể, các công ty điện lực phân loại nhóm khách hàng thường xuyên thanh toán tiền mặt để vận động đăng ký trích nợ tự động, mở ví điện tử, đồng thời làm việc với các đối tác trên địa bàn mình quản lý phối hợp quảng bá hình thức thu tiền điện bằng các kênh thanh toán điện tử.

Để tiến tới việc thanh toán tiền điện 100% không sử dụng tiền mặt, bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện, ông Kiên cho rằng rất cần có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chính quyền các cấp, Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại và các tổ chức thanh toán trung gian trong việc không ngừng tuyên truyền, nâng cao nghiệp vụ, hạ tầng công nghệ… để đem đến sự tiện ích tốt nhất cho khách hàng thánh toán tiền điện qua hình thức không dùng tiền mặt.

Mời bạn đọc trải nghiệm các dịch vụ thanh toán không tiền mặt của EVNHCMC tại lễ hội Không tiền mặt 2024

Lễ hội Không tiền mặt 2024 và chương trình Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm “Shopping Season” năm 2024 đã sẵn sàng khai hội tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Lễ hội Không tiền mặt 2024 và chương trình Khuyến mại tập trung – Mùa mua sắm “Shopping Season” năm 2024 đã sẵn sàng khai hội tại phố đi bộ Nguyễn Huệ – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho hay tại Lễ hội Không tiền mặt 2024 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (từ 14 đến 16-6), EVNHCMC sẽ có khu vực trải nghiệm các dịch vụ thanh toán không tiền mặt cho khách hàng, người dân và du khách tham gia lễ hội.

Theo EVNHCMC, tất cả các dịch vụ thanh toán tiền điện không tiền mặt mà tổng công ty này đang áp dụng sẽ được giới thiệu đến khách hàng tham gia ngày hội, đồng thời người dân và du khách cũng sẽ trực tiếp trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc khách hàng của EVNHCMC.

Đặc biệt, EVNHCMC cũng sẽ giới thiệu những tiện ích ứng dụng chăm sóc khách hàng của đơn vị này trên thiết bị di động. Trong đó, khách hàng sẽ được hướng dẫn cài app của EVNHCMC để trải nghiệm “một chạm” là có thể dùng tất cả dịch vụ của ngành điện.

Báo hiếu mẹ cha nhờ không tiền mặtBáo hiếu mẹ cha nhờ không tiền mặt

TTO – Ngày càng nhiều người trẻ sống xa gia đình đã chọn cách báo hiếu mẹ cha qua việc thanh toán tự động hóa đơn tiền điện cho gia đình ở quê mỗi tháng.

Tin tức kinh doanh – Tổng hợp tin tức kinh doanh

Miễn phí
Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

(x)
(x)