x
Mùng 4 Tết: thêm siêu thị mở cửa, rau xanh, thực phẩm tươi sống dồi dào

Mùng 4 Tết: thêm siêu thị mở cửa, rau xanh, thực phẩm tươi sống dồi dào

Ngày đăng bài: 13/02/2024 / Tác giả:

Khách chọn mua trái cây đầu năm mới – Ảnh: M.T.

Sau hai ngày mở cửa phục vụ khách mua sắm nửa ngày, từ ngày 13-2, nhằm mùng 4 Tết, một số siêu thị Co.opmart và Co.opXtra khu vực TP.HCM đã mở cửa hoạt động nguyên ngày.

Nhằm phục vụ cho những nghi thức đầu năm mới của gia đình Việt, Co.opmart, Co.opXtra đã chuẩn bị sẵn những mặt hàng tươi sống như gà ta chéo cánh, trứng gia cầm, thịt heo, hoa tươi, trái cây buởi, dưa hấu, xoài…

Dù mở cửa phục vụ nửa ngày đón những vị khách đầu tiên của năm mới, nhưng nhờ làm việc với những đối tác kinh doanh, Co.opmart, Co.opXtra vẫn đảm bảo hàng hóa đầy đủ, tươi ngon trong những ngày Tết.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng – giám đốc vận hành hoạt động Co.opmart – cho biết từ ngày mùng 4 Tết, nguồn hàng rau củ, trái cây, rau xanh… được bổ sung dồi dào hơn, đáp ứng nhu cầu ẩm thực thanh đạm, đặc biệt trong những ngày người dân có xu hướng tiêu thụ nhiều thức ăn chiên xào, đồ ngọt.

Những ngày đầu năm mới, khách hàng mua sắm được lì xì đầu năm mới khi truy cập Fanpage Co.opmart với các mini game hấp dẫn được tổ chức liên tục và nhận ngay quà tặng là hàng trăm phiếu mua hàng mệnh giá từ 100.000 đồng trở lên.

Cũng theo ông Thắng, các điểm bán còn lại trong hệ thống mở cửa đến 12h đến ngày 14-2, nhằm 5 Tết và từ ngày mùng 6 Tết, toàn hệ thống phân phối của Saigon Co.op mở cửa hoạt động bình thường.

Một số đối tác tự doanh của Saigon Co.op hoạt động xuyên Tết như dịch vụ chiếu phim, cà phê, nhà hàng pizza…

Theo ghi nhận, sức mua tại các siêu thị ngay đầu năm mới tăng nhanh hơn so với cùng kỳ. Việc người dân chọn ở lại thành phố đón Tết hay nhiều gia đình trở về thành phố khiến siêu thị, trung tâm thương mại đông đúc hơn.

Một số siêu thị mở cửa ngay từ mùng 2 Tết nhưng đã có khách đến mua rau xanh, thịt gia súc, thuỷ hải sản… Tình trạng kệ rau xanh trống hàng như những năm trước không còn phổ biến, điều này làm giảm áp lực tăng giá ở các chợ lẻ.

Theo ghi nhận ngày mùng 4 Tết, tại một số chợ lẻ trên địa bàn quận 1, quận Bình Thành, TP Thủ Đức… người dân chủ yếu mua trái cây, hoa tươi, thủy hải sản… Giá các mặt hàng chỉ nhích nhẹ như cá.

Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) dự báo từ ngày mùng 4 Tết nhiều sạp hàng tại chợ dân sinh tiếp tục mở cửa bán trở lại. Một số các siêu thị mở cửa trở lại chính thức, hoạt động mua sắm sẽ sôi động hơn, giá cả cơ bản ổn định, không có diễn biến bất thường.

Giá một số mặt hàng thiết yếu đã giảm gần mức giá ngày thường.

Báo cáo nhanh của Bộ Công Thương cũng ghi nhận trong ngày mùng 4 Tết, nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống và cửa hàng tạp hóa bắt đầu mở hàng thêm, mặt hàng được bày bán cũng đa dạng hơn. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu dùng trên thị trường chưa tăng cao. Các mặt hàng được tiêu thụ nhiều chủ yếu vẫn là thực phẩm, đặc biệt là rau củ quả, thịt bò, thủy hải sản.

Cụ thể, gạo chất lượng cao (tám xoan, tám Hải Hậu) từ 22.000 – 45.000 đồng/kg; gạo nếp từ 27.000 – 37.000 đồng/kg. Tại một số chợ lẻ, giá tương đương so với ngày mùng 2 Tết và ngày cận Tết.

Trong đó, thịt heo phổ biến từ mức 120.000 – 150.000 đồng/kg, giá gà ta làm sẵn của CP dao động phổ biến từ 150.000 – 180.000 đồng/kg, thịt bò thăn dao động từ 280.000 – 300.000 đồng/kg, giá thủy sản vẫn giữ mức tương đương với thị trường ngày 29, 30 Tết…

Người dân mua sắm hoa tươi, các siêu thị đảm bảo nguồn hàng tươi sống ngay đầu năm mới. - Ảnh: M.T.

Người dân mua sắm hoa tươi, các siêu thị đảm bảo nguồn hàng tươi sống ngay đầu năm mới. – Ảnh: M.T.

Tuổi Trẻ Online – Kinh doanh – Tổng hợp tin tức kinh doanh

Miễn phí
Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn