x
Tân Sơn Nhất nhộn nhịp mùng 3 Tết, chuyến bay rỗng giảm mạnh

Tân Sơn Nhất nhộn nhịp mùng 3 Tết, chuyến bay rỗng giảm mạnh

Ngày đăng bài: 12/02/2024 / Tác giả:

Hành khách đi lại tại Tân Sơn Nhất ngày mùng 3 Tết – Ảnh: C.LINH

Thông tin từ cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết theo lịch khai thác ngày mùng 3 Tết, lượng khách thông qua sân bay lớn nhất nước, đạt 126.000 lượt với 766 chuyến bay.

Cân bằng lượng khách đi, đến và giảm chuyến bay “rỗng”

Có điểm mới từ ngày mùng 2, mùng 3 Tết là lượng khách quốc nội đi, đến đạt mức cân bằng, không còn quá nhiều chuyến bay rỗng như những ngày trước Tết. 

Ví dụ, ngày 12-2, Tân Sơn Nhất có 10 chuyến bay “rỗng” (ferry flight), giảm rất mạnh so với giai đoạn từ 23-29 tháng chạp khi có tới 110 chuyến bay rỗng.

Với 766 chuyến bay trong ngày mùng 3 Tết, có 386 chuyến bay đi và 390 chuyến bay đến. Lượng khách quốc nội đi, đến không quá chênh lệch khi đạt ngưỡng 63.000 lượt khách/chiều. 

Dự báo những ngày trở lại sau Tết, lượng khách sẽ tiếp tục tăng mạnh, có thể xác lập kỷ lục hoặc vượt 140.000 hành khách/ngày vào trước Tết Giáp Thìn.

Theo các hãng bay, nhu cầu khách đi lại dịp Tết khá nhộn nhịp bằng đường hàng không, đặc biệt là du lịch quốc tế. Ngày đầu năm, sản lượng khách và chuyến bay quốc tế đi, đến Tân Sơn Nhất khá sôi động với 40.000 lượt khách/ngày. Nhiều đoàn khách cũng xuất ngoại trong ngày đầu năm mới tới Thái Lan, Nhật Bản…

Khu sảnh chờ ra cửa máy bay thông thoáng, thoát hẳn cảnh đông đúc, xếp hàng dài như dịp trước Tết - Ảnh: C.LINH

Khu sảnh chờ ra cửa máy bay thông thoáng, thoát hẳn cảnh đông đúc, xếp hàng dài như dịp trước Tết – Ảnh: C.LINH

Trong khi đó, nhiều gia đình về quê ăn Tết đã rục rịch quay lại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam, chuẩn bị cho con nhỏ đi học hoặc trở lại công việc sớm hơn. Chị Mỹ Chi (quê Đà Nẵng) cho biết sẽ bay về TP.HCM tối mùng 3 Tết, kết thúc kỳ nghỉ để trở lại công việc.

“Tôi bay vào sớm hơn để đi lại thoải mái, một phần vé máy bay cũng rẻ hơn”, chị Chi nói.

Cao điểm trước Tết Giáp Thìn, sân bay Tân Sơn Nhất liên tiếp đón lượng lớn khách đi trong nước, dao động ở mức 120.000 đến gần 140.000. Cao nhất ngày 7-2 có 137.000 khách.

Dự kiến những ngày khách quay lại sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, lưu lượng khách có thể tăng đột biến lên 140.000 khách/ngày với hơn 900 chuyến bay.

Tuổi Trẻ Online – Kinh doanh – Tổng hợp tin tức kinh doanh

Miễn phí
Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn