x
Xin lỗi vì giải quyết thủ tục hành chính kéo dài… 11 năm

Xin lỗi vì giải quyết thủ tục hành chính kéo dài… 11 năm

Ngày đăng bài: 17/10/2023 / Tác giả:
 • Giá vàng thế giới đột ngột lao dốc sau khi tăng nóng
 • Lãi suất huy động đi lên, tỉ giá sẽ bớt căng từ quý 3
 • Các sân bay Việt Nam không bị gián đoạn bởi sự cố của Microsoft

 • UBND TP Nam Định, tỉnh Nam Định gửi thư xin lỗi sau "sự cố" giải quyết thủ tục hành chính kéo dài... hơn 11 năm

  UBND TP Nam Định, tỉnh Nam Định gửi thư xin lỗi sau “sự cố” giải quyết thủ tục hành chính kéo dài… hơn 11 năm

  Bức thư xin lỗi do ông Trần Huy Thành – phó chủ tịch UBND TP Nam Định – ký, gửi tới ông Phạm Văn Nỷ cùng bà Nguyễn Thu Mai (trú tại xóm 13, xã Bình Hòa, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) để nhận lỗi về việc giải quyết thủ tục hành chính quá hạn.

  Trong thư, lãnh đạo TP Nam Định trình bày rõ nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ trong giải quyết thủ tục hành chính chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của ông Phạm Văn Nỷ và bà Nguyễn Thu Mai.

  Theo đó, ngày 1-6-2012, Trung tâm giao dịch hành chính một cửa thành phố Nam Định có tiếp nhận hồ sơ của ông Phạm Văn Nỷ về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

  Sau khi tiếp nhận hồ sơ, trung tâm đã chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký thông tin nhà đất, thuộc Phòng Tài nguyên – Môi trường, nay là chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, thuộc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Nam Định để giải quyết.

  Theo quy định, kết quả sẽ được trả sau 15 ngày kể từ khi hộ dân thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, nhưng do việc quản lý, bàn giao, tiếp nhận hồ sơ thiếu chặt chẽ dẫn tới việc để thất lạc hồ sơ, gây chậm trễ trong việc giải quyết thủ tục hành chính theo quy định.

  Ngày 28-9-2023, Phòng Tài nguyên – Môi trường tìm được hồ sơ và bàn giao cho chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai. Đến ngày 2-10-2023, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai đã gọi điện, thông báo mời ông, bà Phạm Văn Nỷ – Nguyễn Thu Mai đến để hoàn thiện thủ tục.

  Ngày 12-10, ông Nỷ và bà Mai đã đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để hoàn thiện hồ sơ. Ngày 14-10, cơ quan chức năng đã trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông, bà Phạm Văn Nỷ – Nguyễn Thu Mai. Đồng thời trực tiếp gửi lời xin lỗi tại hội nghị đến ông bà.

  “Sự chậm trễ này do lỗi của Phòng Tài nguyên – Môi trường thành phố và các đơn vị liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính, gây phiền hà cho ông, bà Phạm Văn Nỷ – Nguyễn Thu Mai. UBND thành phố Nam Định trân trọng xin lỗi ông, bà” – một phần nội dung trong thư xin lỗi nêu.

  Tin tức kinh doanh – Tổng hợp tin tức kinh doanh

  Miễn phí
  Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
  Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

  Địa chỉ email của bạn

  (x)
  (x)