x
Quảng Ngãi: Chỉ 2 tuần, đất vùng ven “khỉ ho” đột ngột tăng thêm 60 triệu đồng/lô

Quảng Ngãi: Chỉ 2 tuần, đất vùng ven “khỉ ho” đột ngột tăng thêm 60 triệu đồng/lô

Ngày đăng bài: 21/03/2019
Last updated: Tháng Ba 21, 2019 at 13:58 chiều |

Chưa kịp vui vì bán được với giá cao như “trong mơ”, nhiều người dân “ốc đảo” thôn Ân Phú, xã Tịnh An, TP.Quảng Ngãi tiếc ngẩn ngơ khi giá đất hiện tăng vọt thêm khoảng 60 triệu đồng/lô (100m2) so với 2 tuần trước đó.

Sáng 20.3, chúng tôi trở lại thôn “ốc đảo” Ân Phú, một trong điểm nóng nhất của cơn sốt đất đang diễn ra tại Quảng Ngãi. Bất chấp sự khuyến cáo từ cơ quan chức năng, giá đất ở nơi đây không giảm, trái lại tăng vọt lên thêm nhiều chục triệu đồng/lô trong sự nuối tiếc đến ngẩn ngơ của nhiều người dân thôn này.

Đưa tay chỉ khoảnh đất phía sau nhà, bà Nguyễn Thị Hải giọng đầy tiếc rẻ: “Cách đây gần 3 tuần, do cần tiền để giải quyết công việc của gia đình và thấy giá đất đã nằm ở mức quá cao là 360 triệu đồng/lô, nên kêu bán 3 lô. Nào ngờ cách đây mấy hôm, có người đến hỏi tôi với giá đưa ra là 420 triệu đồng/lô, cao hơn 60 triệu đồng/lô. Tính ra mới vài tuần mà  tôi “mất” tổng cộng 240 triệu đồng”.

Không riêng gì bà Hải, qua tiếp xúc hàng chục gia đình khác ở Ân Phú cũng "vò đầu, bức tóc" vì đã “lở” bán cách đây chưa lâu nên chịu thiệt hàng trăm triệu đồng. Ông Tân (56 tuổi), tặc lưỡi "Chỉ cần chậm lại 10 ngày, với 2 lô đã bán tôi cũng có thêm cả trăm triệu đồng. Với nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình dựa vào trồng rau, hoa màu thì cả phần đời còn lại cũng không được số tiền này". Điều đáng nói là không chỉ người dân Ân Phú bị quay trong cơn sốt giá, mà ngay cả không ít người đi mua cũng vô cùng mập mờ về nguyên nhân chính xác của cơn sốt này.

Quảng Ngãi: Chỉ 2 tuần, đất vùng ven “khỉ ho” đột ngột tăng thêm 60 triệu đồng/lô

Toàn bộ khu dân cư thôn Ân Phú nhìn từ bờ bắc sông Trà Khúc, một trong những điểm nóng nhất của cơn sốt đất đang diễn ra tại Quảng Ngãi

Sau nhiều chầu nhậu làm quen đến líu cả lưỡi và cam kết giữ bí mật tên tuổi, anh K.T, một trong số những người đi săn lùng mua đất tại Ân Phú từ nhiều tháng qua, kể: “Trong quá trình làm nhân viên của một công ty bất động sản, tôi được nhóm đại gia ở TP.Quảng Ngãi chuyển sang tìm mua giúp đất tại khu vực này. Cứ mỗi lô mua được thì số trả tiền công được trả từ 10-20 triệu đồng/lô. Tuỳ theo thời điểm mà nhóm người trên đưa ra giá mua khác nhau, với số tiền chênh nhau giữa các lần từ 30-50 triệu đồng/lô”. Tuy không nói cụ thể là đã mua giúp được bao nhiêu lô cho nhóm người trên, nhưng anh K.T cho biết từ tiền công được trả đã mua riêng cho mình 2 lô tại khu vực này.

Quảng Ngãi: Chỉ 2 tuần, đất vùng ven “khỉ ho” đột ngột tăng thêm 60 triệu đồng/lô

"Ốc đảo" sốt đất bất thường, giá bờ tre và bụi rậm tính bằng trăm triệu

Dù chính bản thân cũng mua "găm" và chờ tăng giá để bán kiếm tiền chênh lệch, nhưng anh K.T cũng không biết chính xác vì sao giá đất nơi đây liên tục lên cơn sốt như vậy. “Ban đầu khi có thông tin chính quyền tỉnh cho phép một số doanh nghiệp xem xét đầu tư dự án làm khu đô thị, thương mại, tiếp đến là sẽ làm cầu nối Ân Phú – đường bờ bắc sông Trà Khúc nên đất nơi đây lên giá là điều dễ hiểu".

Nhưng đến nay đã 1-2 năm trôi qua nhưng các dự án trên vẫn còn ở đâu đâu và chưa biết có được đầu tư hay không, nhưng giá đất ở Ân Phú không hạ mà ngày càng tăng thì khó mà hiểu thật. Vì vậy theo anh K.T, chờ vài ba ngày nữa dù giá có tăng thêm nữa, hay dừng lại ở mức này thì cũng bán số đất mà mình đã mua để gửi ngân hàng lấy lãi. Vì lý do nào đó mà nay may đất bất ngờ hạ nhiệt thì  nuối tiếc cũng đã quá muộn rồi.

Tuy nhiên không phải ai cũng nghĩ như vậy, nhiều người đã mua đất tại đây quyết “ôm” đến cùng để chờ “trúng số”. Lý do mà số này đưa ra là dự án Đập dâng sông Trà Khúc đi qua phía đông thôn Ân Phú, với tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng sắp khởi công trong nay mai. Lúc đó giá đất nơi này sẽ tăng khủng khiép. Không chừng có tiền tỷ cũng khó mà mua được.

Được biết tuy cách trung tâm TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi chỉ một "dang tay", nhưng vì nằm giữa dòng sông Trà Khúc nên mỗi khi mưa lớn, thôn Ân Phú bị cô lập chẳng khác gì ốc đảo. Vì vậy từ nhiều năm qua nơi đây được xem là vùng ven "khỉ ho, cò gáy" của TP.Quảng Ngãi. Tuy nhiên gần đây đất ở Ân Phú lên cơn sốt bất thường, với giá được mua cao hơn gấp 5-7 so với trước đó.

Quảng Ngãi: Chỉ 2 tuần, đất vùng ven “khỉ ho” đột ngột tăng thêm 60 triệu đồng/lô

Mô hình dự án Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc đi qua thôn Ân Phú, một trong những lý do dẫn đến đất lên cơn sốt  ở khu vực này

Theo lời người dân Ân Phú, giá đất lên cơn sốt chỉ khoảng 1-2 năm nay, đặc biệt là vài tháng trở lại đây. Có thời điểm người đến hỏi nhiều đến mức bà con ở đây không muốn trả lời. Cùng giá cao, gia đình nào bán bao nhiêu cũng có người mua. Ngay cả những khu vực đất ở mà người dân chưa có nhu cầu nên bỏ hoang thành bờ bụi rậm, hoặc trồng tre mà đã có sổ đỏ (Giấy Chứng nhận quyền sở hữu) họ cũng mua với giá như những chỗ khác trong vùng".

Đất Ân Phú lên cơn sốt đã kéo theo tình trạng các hộ gia đình nơi đây ồ ạt tách thửa. Ông B.N.S, cán bộ của chính quyền xã Tịnh An xác nhận: "Ngày trước mỗi gia đình nhiều cũng chỉ 1-2 sổ đỏ, nhưng vừa qua do số trường hợp xin tách quá nhiều, dẫn đến sổ đỏ được cách tăng ước gấp 3-4 lần. Biết là việc xin tách sổ là bất thường, nhưng vì chưa quy hoạch nên đành chịu".

Nguồn: Sưu Tầm

Miễn phí
Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn