x
Gợi ý thiết kế căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Gợi ý thiết kế căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Ngày đăng bài: 06/10/2023 / Tác giả:
 • Hàng ngàn phần quà tặng bạn đọc trải nghiệm lễ hội Không tiền mặt 2024 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
 • Kiến nghị thêm doanh nghiệp như PNJ, DOJI… bán vàng bình ổn
 • Kiên Giang truy xuất nguồn gốc thủy sản qua phần mềm eCDT

 • Bạn đang sở hữu căn hộ chung cư có diện tích nhỏ? Bạn muốn thiết kế căn hộ rộng rãi và tiện ích hơn? Chỉ cần một chút sáng tạo và bố trí khéo léo sẽ giúp căn hộ chung cư của bạn tiện nghi, thoải mái hơn.

  1. Thay đổi ánh sáng và màu sắc

  Ánh sáng và màu sắc là các yếu tố quan trọng không gian sống của gia đình. Thiết kế, thay đổi căn hộ, mở rộng cửa sổ, thêm ánh sáng tự nhiên và các ánh sáng nhân tạo sẽ thay đổi kích thước không gian sống của bạn. Đây là phương pháp kích thích thị giác bằng ánh sáng.

  Căn hộ đón ánh nắng tự nhiên mang lại sức khỏe và sự sảng khoái

  Màu sắc cũng vậy, sử dụng các gam màu sáng nhã nhặn sẽ tạo hiệu ứng mở rộng, thoáng đãng hơn cho căn hộ. Hạn chế sử dụng quá nhiều ánh sáng và màu sắc không cần thiết để không làm ô nhiễm ánh sáng và gây nhiễu loạn màu sắc.

  2. Pha trộn đường nét nội thất trong nhà

  Đối với một căn hộ, nó cũng giống như một bức tranh cần yếu tố hài hòa đường nét thiết kế. Có chính phụ, có tròn, cong, thẳng… Đồ vật trang trí nội thất trong nhà không phải mọi thứ vuông vắn đã hoàn hảo. Cần biến tấu thêm các hình dạng khác để tận dụng tối đa các không gian sống. Chính yếu tố này sẽ khiến căn hộ bạn bớt nhàm chán, thô cứng và rập khuôn quá nhiều.

  3. Tận dụng những không gian không dùng đến

  Không phải lúc nào các không gian trong nhà bạn cũng luôn được sử dụng tối đa. Và cũng đôi lúc quá thừa thãi khi sử dụng sai không gian. Vì vậy, bạn cần tận dụng các không gian trong căn hộ một cách triệt để. Xem xét những thiết kế, không gian, sai mục đích và điều chỉnh để biến nó phù hợp hơn và cần kiểm tra, sắp xếp, trang trí nội thất hợp lý nhất có thể.

  Không gian luôn được tận dụng tối đa

  4. Tạo chiều sâu không gian

  Một trong những ý tưởng “ăn gian” diện tích căn hộ trong thiết kế nội thất đó là tạo chiều sâu cho căn phòng. Có nhiều yếu tố để mở rộng và tạo chiều sâu không gian. Những chiếc thảm trang trí, tranh, giấy dán tường, gương lớn…tất cả những đồ vật ấy khi đưa vào không gian đều có hai tác dụng đối lập. Nhưng nếu biết cách sắp xếp, chúng sẽ tạo ra chiều sâu và bố cục không gian sống chặt chẽ hơn, thoáng đãng hơn.

  Thiết kế tạo chiều sâu cho căn hộ

  5. Áp dụng thiết kế nội thất thông minh

  Các thiết kế nội thất thông minh và tự động hóa là những thứ thường gắn liền với giá thành cao. Nhưng không phải những ứng dụng, vật dụng nội thất nào cũng đòi hỏi mức độ ấy.

  Hãy thử tưởng tượng những chiếc quạt cây chiếm nhiều diện tích thay vào đó bạn có thể lắp đặt quạt treo tường, quạt trần hay những chiếc quạt diện tích bé nhất. Những ứng dụng thông minh sẽ giúp bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề một cách nhanh chóng, tiết kiệm không gian hoàn hảo.

  Miễn phí
  Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
  Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

  Địa chỉ email của bạn

  (x)
  (x)