x
Gợi ý những mẹo chọn chung cư hợp phong thủy

Gợi ý những mẹo chọn chung cư hợp phong thủy

Ngày đăng bài: 06/10/2023 / Tác giả:
 • Viglacera sẽ triển khai thêm nhiều khu công nghiệp mới
 • Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của vở nhạc kịch Chuyến tàu huyền thoại
 • Bước vào 'thế giới nước mắm' ở nhà thùng lớn nhất Việt Nam

 • Ngày nay nhà chung cư đã trở thành một xu hướng phổ biến ở Việt Nam bởi nhà chung cư đảm bảo đầy đủ tiện nghi đáp ứng tốt nhu cầu của một cuộc sống tiện nghi sung túc. Chính vì thế có rất nhiều gia đình đã chọn chung cư là nơi an cư lạc nghiệp. Tuy nhiên khi mua chung cư, khách hàng cần phải tránh những điều sau đây để mang lại sự may mắn và thịnh vượng đến cho gia đình mình.

  Nhà mẫu tại HongKong Tower

  Hướng nhà

  Hướng nhà chính của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào, chọn hướng chung cư tốt thường có mặt quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định như phía bắc. Các cạnh khác trong ngôi nhà có thể quay mặt để hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu căn hộ chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.

  Cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên vào phòng đem lại nguồn năng lượng tốt cho gia đình

  Cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là khi có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ.

  Lưu ý, cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

  Ban công và cửa

  – Theo quan niệm phong thủy thì cửa chính chính là nơi đón hậu vận tốt vào trong nhà. Cửa chính tốt, rộng rãi sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều hậu khí tốt lành.

  – Cửa chính đem lại hậu khí tốt còn cửa sổ của căn hộ lại có liên hệ mạnh đến từng gia chủ. Khi mua chung cư cần phải xem xét kỹ hai điều này. Ví dụ, nếu cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dù căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

  Ban công nơi đón gió tự nhiên đem lại nguồn sinh khí trong lành

  – Ngoài ra ban công cũng là một bộ phận quan trọng trong căn hộ chung cư, hầu hết tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công, ban công là nơi đón gió bên ngoài, với thiên nhiên, đem lại sự thoải mái. Trong quan niệm phong thủy thì ban công cũng không ảnh hưởng đến vận khí nên gia chủ cũng không cần quá quan tâm đến hướng ban công, hướng chính phù hợp là đã đủ tốt.

  – Một số điểm khi mua căn hộ như tránh chọn những căn hộ có cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Về phía chủ đầu tư phải cố gắng thiết kế đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên.

  Không chọn mua phòng bị bịt kín

  Nên tránh những căn hộ kín không thể đón gió tự nhiên vào phòng

  Khi mua chung cư cần tránh các căn hộ mà có 1 trong các phòng bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Nên chọn những căn xa thang máy, chỗ đổ rác.

  Căn chung cư đẹp là những căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt

  Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp ích cho các bạn lựa chọn được căn hộ hợp phong thủy nhất.

  Miễn phí
  Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
  Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

  Địa chỉ email của bạn

  (x)
  (x)