x
Những màu sắc đại kỵ trong phong thủy khi trang trí căn hộ.

Những màu sắc đại kỵ trong phong thủy khi trang trí căn hộ.

Ngày đăng bài: 05/10/2023 / Tác giả:
 • Sắp đến kỳ điều chỉnh giá điện mới?
 • Ngành công nghiệp 'vàng của quỷ' vẫn tăng trưởng dù nguy hiểm
 • VN-Index giảm điểm, tiền ồ ạt đổ vào, thanh khoản vượt tỉ USD

 • Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy. Bạn nên nghiên cứu cách sử dụng màu sao cho hợp lý để tránh mắc phải sai lầm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn những điều cấm kỵ khi sử dụng màu trong căn hộ chung cư như chung cu Sun Square

  >> 5 Mẹo hay trang trí phòng khách để thần tài vào nhà

  Tránh sử dụng màu đỏ

  Nhiều người cho rằng màu đỏ mang lại sự may mắn cho gia đình, đặc biệt là các nước phương Đông như Trung quốc, trong các dịp quan trọng họ dùng màu đỏ tượng trưng cho may mắn và phú quý, tài lộc. Bạn có thể sử dụng màu đó trong căn hộ, nhưng chỉ nên tô điểm một chút. Tuyệt đối tránh k sử dụng màu đỏ để sơn tường. Gam màu đỏ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tạo cảm giác mệt mỏi, gây chói mắt khi bước vào căn hộ.

  Không nên chỉ dùng một màu xanh lá cây

  Theo phong thủy màu xanh là cây lá cây giúp con người giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, của công việc, gia đình hạnh phúc hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng một màu sẽ làm căn hộ của bạn trở lên tẻ nhạt, thiếu sức sống. Cho nên thay vì sử dụng một màu xanh là cây để sơn tường bạn có thể sử dụng đan xen các màu một cách hợp lý tạo nên một không gian thoáng mát cho căn hộ.

  Không nên sử dụng màu vàng, cam, hồng trong phòng ngủ

  Những màu trên đều là những màu nóng đem lại cảm giác khó chịu cho con người, mà phòng ngủ là nơi cần một không gian dễ chịu thoải mái để có giấc ngủ ngon.

  + Màu cam là màu măng nhiều năng lượng làm tăng sự giao tiếp, nhưng nó chỉ thích hợp sử dụng ngoài phòng khách sẽ kích thích sự giao tiếp, tạo nguồn cảm hứng nói truyện. Phòng ngủ lại cần sự yên tĩnh nên bạn không nên dùng màu cam trong phòng ngủ.

  + Màu vàng cũng thế là nhìn màu vàng nhiều sẽ làm bạn bị đau mắt, tâm trạng thường bất ổn định, buồn bực khó chịu trong người đôi khi còn đem đến cảm giác sợ hãi. Một màu vàng nhẹ nhàng cũng làm cho cả căn hộ của bạn thêm sức sống, nhưng bạn không nên sử dụng màu vàng làm sơn trường hay trang trí nội thất cho phòng ngủ.

  + Màu hồng được nhiều bạn trẻ là nữ ưa thích để trang trí trong căn hộ nhà mình. Nhưng theo phong thủy màu hồng không tốt khi trang trí trong phòng ngủ. Màu hồng làm cho cuộc sống hôn nhân gia đình gặp nhiều rắc rỗi, có người phá hoại hôn nhân. Tăng kích thích sự nóng vội, cãi cọ, xung đột giữa vợ chồng.

  Tránh sử dụng màu đen trong nhà

  Màu đen mang lại sự bi thương, ảm đạm trong căn hộ, nhưng nó lại mang lại sự huyền  bí, sang trọng tinh thế. Nhưng theo phong thủy bạn không nên chọn màu đen là màu chủ đạo của trang trí nội thất. Nếu bạn ưa thích sự huyền bí đặc biệt của màu đen bạn nên  thêm một chút tô điểm màu đen cho căn hộ.

  Miễn phí
  Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
  Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

  Địa chỉ email của bạn