x
7 mẹo đơn giản giữ nhà sạch cả năm

7 mẹo đơn giản giữ nhà sạch cả năm

Ngày đăng bài: 05/10/2023 / Tác giả:
 • Tin tức sáng 20-7: Giá USD tự do bất ngờ tăng mạnh trở lại
 • Giá vàng thế giới đột ngột lao dốc sau khi tăng nóng
 • Lãi suất huy động đi lên, tỉ giá sẽ bớt căng từ quý 3

 • 7 mẹo đơn giản giữ nhà sạch cả năm dưới đây sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà cửa vừa  mang lại không gian sạch sẽ cho căn hộ. Những mẹo này rất hữu ích cho các hộ gia đình sống tại chung cư VOV Mễ Trì.

  1. Khử mùi tủ lạnh

  Tủ lạnh là nơi chứa nhiều đồ ăn của cả gia đình vì vậy trong tủ có rất nhiều mùi. Dùng những tờ báo đã đọc xong vò nát thấm ẩm rồi cho vào những góc của tủ lạnh để khoảng 10 tiếng bạn sẽ thấy tủ của mình hết những mùi khó chịu. Sử dụng cách này 2 tuần một lần bạn sẽ có một tủ lạnh sạch sẽ, thơm mát.

  2. Làm sạch bồn rửa mặt, bồn tắm bằng backing soda

  Nếu bạn thường xuyên sử dụng những chất thông bồn tắm mạnh có thể bị hỏng đường ống cũng như làm men trên bồn tắm bị hư hại. Thay vì sử dụng chất tẩy mạnh bạn có thể dụng ½ cốc Backing soda và ½ cốc dấm trắng tạo thành hộn hợp. Dùng hỗn hợp này làm sạch bồn tắm sau đó khử mùi đi bạn sẽ thấy bồn tắm, bồn rửa mặt sạch sáng trắng như mới.

  3. Làm sạch bếp bằng nước ấm.

  Mặt bếp ga, bếp điện thường dính dầu ăn, hay phụ gia trong khi nấu ăn. Một cách cực kỳ đơn giản được nhiều chị áp dụng đó là dùng nước ấm để lau mặt bếp thay cho các hóa chất tẩy rửa mạnh. Dùng chiếc khăn cho vào nước ấm, vắt nước lau qua tầm 10 phút bạn sẽ thấy những lớp dầu mỡ, đồ ăn không còn trên bếp nữa.

  4. Khử mùi máy giặt

  Mày giặt lâu ngày sẽ có mùi khó chịu của chất tẩy rửa và nước xả vải lâu ngày. Khi đó bạn hãy dùng nước nóng để xả dùng dung dịch khử mùi máy giặt thay những miếng cao su bị mốc là máy giặt sẽ hết mùi. Sauk hi sử dụng xong bạn nên mở cửa máy giặt để cho máy giặt tự khô.

  5. Khử mùi không khí

  Đối với những gia đình nuôi thú cưng như mèo hoặc chó, trong phòng sẽ có mùi khó chịu. Vì vậy mỗi tuần bạn nên đem vật nuôi chải sạch lông hoặc tắm rửa cho chúng. Như thế sẽ bớt mùi khó chịu trong nhà.

  Hoặc bạn có thể dùng cây xanh, hoa để trang trí vừa làm bầu không khí trong nhà trong lành hơn.

  6. Lau sạch giầy trước khi để vào tủ.

  Một đôi giầy nhiều mùi cũng khiến că phòng của bạn có mùi khó chịu vì vậy trước khi cất giầy bạn lên làm sạch giầy, lau đế giầy.

  Miễn phí
  Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
  Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

  Địa chỉ email của bạn

  (x)
  (x)