x
Chuyện bức xúc của cư dân Thăng Long Number One và ứng xử của Viglacera

Chuyện bức xúc của cư dân Thăng Long Number One và ứng xử của Viglacera

Ngày đăng bài: 14/09/2015
Last updated: Tháng Chín 14, 2015 at 15:08 chiều |

Cư dân bức xúc

Ở đây, cần nói rõ thêm là khu chung cư Thăng Long Number One hiện nay được xây dựng theo quy hoạch tổng mặt bằng được phê duyệt từ 2009, trên tổng thể khu đất 39.062m2, gồm 5 khối nhà: 01 khối văn phòng làm việc (17 tầng-đã đi vào sử dụng từ trước –giai đoạn 1); 2 khối nhà ở cao 40 tầng (tòa A và tòa B –giai đoạn 2); 01 khối văn phòng (25 tầng) và 01 khối nhà ở (30 tầng) –đây là giai đoạn 3 của dự án.

Giai đoạn 2 của dự án là 2 khối nhà chung cư 40 tầng, và cùng với đó là khu tiểu cảnh, vườn cây cùng khu sân chơi trẻ em (khu vườn trước tòa A).

Tuy nhiên, đến nay Chủ đầu tư rục rịch triển khai giai đoạn 3 thì khu sân vườn này được Chủ đầu tư thông báo sẽ phá dỡ để phục vụ việc thi công xây dựng. Điều này khiến các cư dân Thăng Long Number One búc xúc, phản đối.

Trong văn bản của Ban đại diện cư Thăng Long Number One gửi Tổng Công ty Viglacera cho biết: “tại cuộc họp cư dân 30/8/2015, vào thời điểm mua nhà Viglacera đều không thông báo về việc toàn bộ sân vườn, sân chơi trẻ em bị phá hủy. Thậm chí có khách hàng mua nhà vào hồi tháng 7/2015 (tức là tòa nhà đã đi vào hoạt động, sân vườn cũng đã có, Viglacera đã có quy hoạch mới vào 27/4/2015) được nhân viên đưa đi xem thực địa nhưng khách hàng cũng không được xem quy hoạch mới về việc thay đổi này.”

Khu vườn cây xanh, sân chơi trẻ em , sân tennis trước mặt tòa A chung cư Thăng Long Number One

Theo cư dân Thăng Long Number One thì Viglacera có sự mập mờ thông tin của khu sân vườn, khiến nhiều hộ cư dân cho rằng khu vườn này là thuộc khu vực sử dụng chung của cư dân. Về quy hoạch giai đoạn 3, khi mua nhà có lẽ nhiều khách hàng đều biết có giai đoạn 3, tuy nhiên, với việc xây dựng khu vườn, khu vui chơi đồng bộ về hạ tầng thuộc khuân viên tòa A và tòa B chung cư Thăng Long Number One, các khách hàng khi mua nhà đều coi đó là khu vực đã hoàn thành của dự án, không ai biết đó là phần diện tích của giai đoạn 3.

Vì thế, các cư dân ở đây đã đấu tranh, phản ánh bức xúc lên Chủ đầu tư dự án, phản đối việc phá hủy khu vườn mà họ vốn rất yêu quý khi mùa nhà tại đây.

Và …ứng xử của Viglacera

Lắng nghe các nguyện vọng của cư dân, Chủ đầu tư Viglacera đã tổ chức nhiều buổi họp gặp gỡ ban đại diện cư dân để tìm hướng giải quyết.

Về phía Viglacera, Chủ đầu tư khẳng định luôn làm đúng quy định của pháp luật, việc triển khai giai đoạn 3 của tổng thể dự án là đúng quy hoạch đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt.

Văn bản thông báo mà Viglacera gửi tới cư dân cho biết tất cả các tiện ích như sân chơi trẻ em, sân vườn, bể bơi bốn mùa…trong các tòa nhà đều được đảm bảo. Còn phần đất sử dụng làm sân chơi trẻ em, khu vườn cây xanh ngoài trời hiện hữu (trước mặt tòa A) hiện nay là phần đất phục vụ cho giai đoạn 3 theo quy hoạch.

Trong khi chưa triển khai giai đoạn 3, chủ đầu tư xây tạm một số công trình như sân tennis, sân bóng mini, vườn ươm cây xanh, thảm cỏ…tại vị trí các khối nhà giai đoạn 3. Việc bố trí tạm vừa để giải quyết như cầu vui chơi giải trí trước mắt của cư dân, vừa đảm bảo mỹ quan môi trường.

Sau nhiều lần họp bàn liên quan đến việc quy hoạch này. Tại buổi họp ngày 08/9/2015 giữa ban đại diện cư dân và ban lãnh đạo Viglacera, ông Trần Ngọc Anh –Giám đốc Công ty kinh doanh BĐS Viglacera cho biết “việc triển khai giai đoạn 3 của dự án, xét hiệu quả tổng thể của dự án, thị trường và nguyện vọng của cư dân, thể hiện sự hợp tác của Chủ đầu tư với khách hàng, Chủ đầu tư giao thiết kế lập lại quy hoạch điều chỉnh theo hướng giữ lại Khu vườn cây xanh đang hiện hữu nằm giáp tòa A (khu nướng ngoài trời, sân cát trẻ em) không di chuyển để tạo không gian xanh cho Dự án, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho cư dân.

Ban đại diện cư dân Thăng Long Number One họp với Ban lãnh đạo Viglacera và đại diện cơ quan quản lý nhà nước

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Anh Tuấn-Giám đốc Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera cho biết: “Liên quan đến quy hoạch giai đoạn 3 của dự án, Chủ đầu tư đã có văn bản gửi toàn thể cư dân, Tổng công ty sẽ trình các cấp có thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch theo hướng đảm bảo nhu cầu, nguyện vọng của cư dân và hiệu quả của dự án. Hiện nay, chưa có hội nghị nhà chung cư để bầu Ban quản trị nên Công ty hạ tầng đang đại diện chủ đầu tư để vận hành quản lý tòa nhà.”

Còn theo ông Trần Ngọc Anh thì Chủ đầu tư khẳng định lập lại quy hoạch điều chỉnh theo hướng giữ lại khu vườn cây xanh, và sẽ sớm trình các cấp có thẩm quyền chấp thuận quy hoạch.

Với động thái cầu thị của Chủ đầu tư, việc quy hoạch lại giai đoạn 3 của Dự án đã được nhiều cư dân đồng tình ủng hộ. Chủ đầu tư đảm bảo khi giai đoạn 3 hoàn thành, toàn bộ khu đô thị sẽ có hạ tầng đồng bộ, đầy đủ tiện ích: quảng trường, đài phun nước, cây xanh, thảm cỏ…

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ

Miễn phí
Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn