x
Hà Nội sẽ có thêm 1 dự án chuyển đổi sang nhà ở xã hội

Hà Nội sẽ có thêm 1 dự án chuyển đổi sang nhà ở xã hội

Ngày đăng bài: 04/09/2015 / Tác giả:
 • Giá vàng thế giới đột ngột lao dốc sau khi tăng nóng
 • Lãi suất huy động đi lên, tỉ giá sẽ bớt căng từ quý 3
 • Các sân bay Việt Nam không bị gián đoạn bởi sự cố của Microsoft

 • Cùng chủ đề: Nhà ở xã hội

  Dự án khu nhà ở thấp tầng và chung cư tại ô đất C11-ODK4 thuộc phường Yên Sở, quận Hoàng Mai vừa được đồng ý bởi Bộ Xây dựng về chủ trương cho chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội.

  Các thủ tục đang được hoàn tất bởi chủ đầu tư dự án – Công ty TNHH CDA để báo cáo lên UBND TP. Hà Nội về việc xin cấp phép chuyển đổi.

  Vào thời điểm giữa năm 2013, với tổng diện tích sàn xây dựng theo phê duyệt ban đầu là hơn 34.000m2, dự án chung cư nhà ở thấp tầng C11-ODK4 được xây dựng trên khu đất với quy mô 1ha. Tuy nhiên, thực hiện chủ trương về phát triển quỹ nhà ở xã hội cho người dân trên địa bàn của UBND TP, cũng là để điều chỉnh dự án phù hợp với điều kiện, nhu cầu thực tế, dự án này đã được Công ty TNHH CDA đề xuất xin chuyển đổi sang làm nhà ở xã hội.

  nhà ở xã hội
  TP. Hà Nội sẽ có thêm một dự án nhà ở xã hội được chuyển đổi từ
  nhà ở thương mại. Ảnh minh hoạ

  Bộ Xây dựng cho rằng, việc Công ty TNHH CDA đề xuất xin chuyển đổi dự án không chỉ phù hợp đối với quy định của Thông tư 02/2013/TT-BXD và Nghị quyết 02/NQ-CP mà còn với nhu cầu và điều kiện thực tế. Việc làm này sẽ giúp cảnh quan khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội được hoàn thiện hơn để khớp nối với hạ tầng chung của khu vực, đồng thời cũng góp phần tạo lập quỹ nhà cho người có thu nhập thấp trên địa bàn TP.

  Đến thời điểm này, đã có 21 dự án được phê duyệt chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội tại Hà Nội. Và đây là dự án thứ 22 trong hạng mục này.

  Nhằm hướng tới việc tận dụng gói ưu đãi 30 nghìn tỷ đồng theo Nghị quyết 02/NQ-CP năm 2013 đối với vấn đề giải quyết nợ xấu, hỗ trợ thị trường, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, nhiều chủ đầu tư đã xin chuyển đổi việc xây dựng từ nhà ở thương mại thành nhà ở xã hội.

  Theo đó, thị trường bất động sản cũng được tháo gỡ khó khăn theo hướng khuyến khích và cho phép điều chỉnh lại cơ cấu hàng hoá của các dự án nhà ở sao cho phù hợp với khả năng chi trả và nhu cầu thực của thị trường; chuyển đổi các dự án nhà ở thương mại sang làm các công trình dịch vụ xã hội và nhà ở xã hội.

  (Theo Sài Gòn Đầu tư Tài chính)

  Miễn phí
  Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
  Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

  Địa chỉ email của bạn

  (x)
  (x)