x
Những vật trang trí cát tường bày được trên ban công hợp phong thủy

Những vật trang trí cát tường bày được trên ban công hợp phong thủy

Ngày đăng bài: 06/10/2023 / Tác giả:
 • Tất cả điện thoại 2G bị ngắt kết nối mạng từ hôm nay 1-3?
 • Sắp đến kỳ điều chỉnh giá điện mới?
 • Ngành công nghiệp 'vàng của quỷ' vẫn tăng trưởng dù nguy hiểm

 • NHỮNG VẬT TRANG TRÍ CÁT TƯỜNG BÀY ĐƯỢC TRÊN BAN CÔNG

  Ngoài thực vật trên ban công thì hiện nay các gia đình còn bày rất nhiều vật trang trí. Ngoài mục đích làm đẹp trên ban công các vật trang trí này còn mang lại hiệu quả sinh vượng và hóa sát, tuy nhiên cần tuân theo nguyên tắc “ có lợi cho mình nhưng không làm hại người khác”. Những đồ vật dưới đây có thể mang lại lợi ích cho ngôi nhà, song nhất thiết không được lạm dụng.

  1. Sư tử đá: Bản thân sư tử đá có khí Dương cương có thể trấn an nhà cửa. Bày sư tử đá cần phải hướng miệng ra ngoài mới có tác dụng hóa sát và trấn an nhà cửa. Nếu ban công đối diện với công trình kiến trúc “ chèn ép nhà” như tòa nhà cao tầng thì có thể hóa sát bằng cách đặt một đôi sư tử đá ở hai bên ban công. Nếu ban công đối diện với công trình kiến trúc “Âm khí nặng” như chùa chiền, miếu thờ, bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang hay cánh rừng rộng lớn hay đồi núi có dạng dữ thì cũng có thể đặt một đôi sư tử đá để trấn an.

  Sư tử đá có thể giải trừ được rất nhiều hình sát, hơn nữa có thể làm tăng thêm Dương khí cho ngôi nhà. Trước đây, không ít gia đình đặt một đôi sư tử đá trước cửa nhà để hóa sát. Nếu cửa sổ có vật xung khắc hướng vào thì cũng có thể hóa sát bằng cách đặt đôi sư tử đá hướng mặt về phía cửa sổ, ngoài ra sư tử đá còn mang lại tác dụng sinh quyền.

  2. Rùa Đồng: Rùa là vật cực Âm và cực Nhu, sở trường của Rùa là lấy nhu khắc cương, rùa cũng là vật tượng trưng cho gặp dữ hóa lành. Khi dùng rùa để hóa sát cần phù hợp với nguyên tắc “ lợi mình mà không ảnh hưởng tới người khác”. Khi đặt đôi rùa đồng hoặc rùa đá ở ban công để hóa sát thì cần chú ý để hai đầu rùa hướng vào nhau. 5 trường hợp sau có thể dùng rùa đồng để hóa sát:

  Thứ nhất: Ban công đối diện với Thiên trảm sát. Thiên trảm sát là chỉ khi bạn đứng trong nhà nhìn ra bên ngoài nếu thấy có hai tòa nhà cao to rất gần ngay trước mặt thì chính là bạn đang sống ở giữa khe hở của hai tòa nhà, bạn có thể hình dung hai tòa nhà này chính là một tòa nhà chính bị chẻ làm đôi. Phong thủy học gọi hiện tượng này là “Thiên trảm sát”. Gặp phải loại sát này thì có thể đặt một đôi rùa đồng ở hai bên ban công thì có thể hóa sát.

  Thứ hai: Ban công đối diện với đường đâm thẳng vào, nếu gặp trường hợp này thì giống như là có mãnh hổ lao thẳng tới nhà, là cục diện phong thủy không tốt, dễ khiến khuynh gia bại sản. nếu con đường đâm thẳng này ngắn thì có thể gây họa không đáng kể, song nếu càng dài thì sẽ càng hung. Nếu xe cộ qua lại không nhiều thì cũng không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu người và xe qua lại nườm nượp thì sẽ gây sát thương. Nếu đường này là đường rất lớn thì ngoài đặt hai con rùa ở hai bên ban công, còn cần phải treo một tấm gương lồi thì mới có thể hóa sát.

  Thứ ba: Ban công có vật sắc nhọn chĩa vào. Vật sắc nhọn là điều tối kỵ trong phong thủy, có câu nói “ vật nhọn thì sẽ không mang lại may mắn”, bởi vì những vật này dễ gây bất an cho gia đình. Nếu phía trước ban công có vật sắc nhọn chĩa vào thì cần tìm cách hóa giải. Đa phần những vật sắc nhọn này là góc tường của nhà đối diện, cũng có thể là cành cây đâm vào. Những vật sắc nhọn này càng gần thì càng dữ, do đó phải hết sức chú ý.

  Thứ tư: Ban công đối diện với kiến trúc hình răng cưa. Hiện nay các tòa nhà hiện đại thường được thiết kế theo kiến trúc phương Tây, do đó không tránh khỏi tình trạng ban công phải nằm đối diện với những kiến trúc kỳ lạ như có hình răng cưa, do đó lúc này cần hóa giải bằng rùa đồng.

  Thứ năm: Ban công đối mặt với đường phản cung. Đường trong thành phố có thẳng có cong. Nếu đứng từ ban công nhìn xuống  thấy đường trước nhà có hình vòng vèo uốn lượn, mà góc cua lại uốn thẳng về phía ban công thì hiện tượng này được gọi là “đường phản cung” là cục diện phong thủy rất hung, do đó cần hóa giải bằng rùa đồng

  3. Rùa đá: Rùa đá và rùa đồng đều là những vật có thể hóa sát trong phong thủy, tuy nhiên, công dụng của chúng có khác nhau. Nếu ban công đối diện với hình sát thuộc Hỏa như ống khói lớn, nhà cao tầng màu đỏ, trạm bán xăng thì đều nên hóa giải bằng rùa đá. Nếu những hỏa sát này ở vào hướng Nam là hướng Hỏa vượng thì giống như là đổ lửa vào lửa đổ vào dầu, do đó để làm tăng hiệu quả hóa sát nên đặt thêm một bình nước sạch ở giữa hai con rùa đá.

  4. Rồng đá: dựa theo đặc điểm khác nhau của động vật mà đặt một đôi Rồng đá ở ban công hướng ra biển hoặc nước, lúc này đầu rồng cần hướng về phía biển hoặc nước, như vậy sẽ mang ý nghĩa” song long xuất hải”. Tuy nhiên nếu gia chủ tuổi Tuất thì lại không hợp đặt Rồng đá trên ban công , bởi vì Tuất Thìn tương xung, song có thể thay bằng rùa đá hoặc kỳ lân, bởi vì hai con vật này đều thích nước, vừa có thể gọi tài vận tới nhà, lại vừa không xung khắc với chủ nhà.

  5. Kỳ Lân: Kỳ lân cùng với Rồng, Phượng và Rùa hợp thành tứ linh, tức là 4 loài động vật có linh khí nhất. Kỳ lân được xem là con thú lương thiện và nhân từ, bởi lẽ nó trọng nghĩa và giữ chữ tín. Người xưa cho rằng sự xuất hiện của kỳ lân sẽ mang lại may mắn và tốt lành. Kỳ lân có hình dáng rất đặc biệt, gồm 4 đặc điểm chính là: đầu hươu mình rồng, đuôi trâu và móng ngựa, Kỳ lân được xem là “ vật thần tống tử”. Theo truyền thuyết, hôm trước ngày khổng tử chào đời, có một con kỳ lân đến nhà ông, trong miệng ngậm quyển sách bằng ngọc, trong sách đó ghi chép vận mệnh của Khổng Tử, dự đón sau này ông sẽ là bậc vương hầu, tuy nhiên ông đã không gặp thời, không làm được quan lớn. Đây là nội dung của điển tích “Kỳ Lân nhả sách ngọc” , cũng vì vậy mà sau khi ra đời người ta gọi Khổng Tử là Kỳ Lân, từ đó truyền tụng phong tục Kỳ Lân tặng con. Do vậy nếu muốn cầu con thì có thể đặt đôi kỳ lân trên ban công hướng ra biển thì có thể sớm được như ý nguyện

  6. Chim ưng đá: Nếu xung quanh ngôi nhà có rừng cây bao bọc, tạo ra thế” Gà đứng giữa bầy hạc” thì sẽ không thể nhìn thấy đường đi nếu nhìn từ ban công xuống, đây là cục diện phong thủy rất xấu, dễ khiến người trong nhà gặp vận đen. Có thể hóa sát bằng cách đặt một con chim ưng bằng đá có tư thế đang sải rộng cánh bay cao. Đầu chim ưng cần hướng ra ngoài, vì làm vậy mới thu được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên cần chú ý rằng nếu gia chủ tuổi Dậu thì tránh đặt chim ưng đá ở ban công vì như vậy sẽ phạm xung.

  Miễn phí
  Gọi ngay 0902.088.007
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
  Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

  Địa chỉ email của bạn